Thảo dược xanh từ thiên nhiên Hòa Bình 
Ngôn ngữ

Nước ép củ dền đỏ có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư

09/06/2016

Với tác dụng làm sạch máu, lại chứa nhiều dưỡng chất nên khi uống nước ép hỗn hợp này liên tục trong vòng 42 ngày, các tế bào ung thư sẽ bị tiêu diệt triệt để Củ dền tên khoa học là Beta vulgarisL., thuộc họ rau muối (Chenopodiaeae). Đã từ lâu củ dền được vinh danh là một loại củ quý, có thể ngăn ngừa bệnh tim mạch, ung thư.

                                                   den
Nước ép hỗn hợp từ củ dền có khả năng chữa trị ung thư. Ảnh minh họa
Với tác dụng làm sạch máu, lại chứa nhiều dưỡng chất nên khi uống nước ép hỗn hợp này liên tục trong vòng 42 ngày, các tế bào ung thư sẽ bị tiêu diệt triệt để
Củ dền tên khoa học là Beta vulgarisL., thuộc họ rau muối (Chenopodiaeae). Đã từ lâu củ dền được vinh danh là một loại củ quý, có thể ngăn ngừa bệnh tim mạch, ung thư.
Nhiều nghiên cứu trên thế giới đã chứng minh củ dền được coi là một trong những loại rau tốt cho sức khỏe nhất và cực kỳ hiệu quả trong việc điều trị chống lại bệnh bạch cầu, ung thư.
Theo các nhà khoa học, củ dền chứa nhiều ở betain – là loại acid amin có tính chất chống ung thư mạnh. Nhiều nhà nghiên cứu xác nhận rằng betaine khi hấp thụ vào cơ thể sẽ phá hủy các tế bào trong khối u. Thêm vào đó, nó còn là một chất chống viêm và chống oxy hóa cực mạnh.
Đối với người khỏe mạnh, tiêu thụ củ dền sẽ tăng cường chức năng của gan và túi mật, ngăn ngừa táo bón, chữa chứng đau đầu, đau răng, kiết lỵ và những vấn đề về xương khớp, da dẻ, kinh nguyệt. Đặc biệt, củ cải đường cực kỳ có lợi cho phụ nữ mang thai vì nó chứa hàm lượng cao acid folic.
Theo y học cổ truyền, củ dền được xem như có vị ngọt, hơi đắng, tính hàn, có tác dụng thông tâm, khai vị, mạnh tỳ, hạ khí, bổ nội tạng, làm mát máu vừa làm thông huyết mạch, khỏi đau đầu và sườn hông căng tức. Hạt làm mát và ra mồ hôi; lá tiêu sưng viêm.
Màu đỏ tươi của củ dền được cho là hỗn hợp tự nhiên của màu vàng thực vật (betacyanin) và màu tím (betaxanthin). Những màu này là hóa chất thực vật, đồng thời cũng là chất chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể chống lại gốc tự do. Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy hai màu kể trên có thể ngăn ngừa bệnh tim mạch, ung thư. Để giữ được phẩm chất của hỗn hợp hai màu này, các nhà dinh dưỡng khuyên nên để nguyên cả vỏ khi nấu nướng củ dền.
Củ dền chứa nhiều các vitamin A, B1, B2, B6 và C. Lá và thân rau dền có chứa nhiều chất sắt hơn so với rau bina (spinach). Trong củ dền cũng chứa rất nhiều chất canxi, magiê, đồng, phốt pho, natri và sắt.
 
      den1

Củ dền chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Ảnh minh họa
Đặc biệt củ dền đỏ chứa rất nhiều vitamin C và chất sắt vốn là các thành phần rất tốt cho cơ thể của chúng ta. Chúng đều là thành phần thiết yếu cho sức khỏe và không ít người rất khó khăn để hấp thụ đủ chất sắt cho cơ thể. Thiên nhiên đã ban tặng cho chúng ta vitamin C trong củ dền đỏ và chính loại vitamin này giúp tăng lượng chất sắt được hấp thụ. Vitamin C hòa tan trong nước, đồng nghĩa nó sẽ tan trong các loại rau khi bạn đun chín trong nước. Do vậy, cách dễ nhất để có thể hấp thụ nguyên lượng sắt trong củ dền đỏ là hãy uống sống nó. Một điều thú vị là lá của cây dền đỏ non có chứa nhiều chất sắt hơn cải bó xôi.
Chính bởi những công dụng tuyệt vời trên nên không ít các nhà khoa học trên thế giới đã bỏ công nghiên cứu tác dụng của củ dền trong việc điều trị ung thư – căn bệnh mà xã hội hiện đại đang phải đối mặt.
Mỹ, Nga, Pháp, Ba Lan và Đức là những nước trồng nhiều củ dền nhất thế giới hiện nay. Họ sử dụng củ dền không chỉ trong nấu nướng mà còn là thức uống rất tốt cho sức khỏe.
Ông Rudolf Breuss, một nhân sĩ người Áo đã dành cả cuộc đời để tìm cách chữa bệnh ung thư và cuối cùng ông đã thành công khi tìm đến củ dền.
                                                  den2
Nhân sĩ người áo, ông Rudolf Breuss - người đã tìm ra phương pháp điều trị bệnh ung thư từ nước ép hỗn hợp củ dền. Ảnh minh họa
Biện pháp của Rudolf Breuss nằm ở chế độ ăn hằng ngày. Đó là dùng nước ép hỗn hợp rau củ quả, gồm củ dền (55%), cà rốt (20%), cần tây (20%), khoai tây (3%), củ cải trắng (2%) để uống mỗi ngày, ông đã giúp hơn 45.000 người bị ung thư và các bệnh nan y khác điều trị bệnh hiệu quả. Những người mắc bệnh khi uống loại nước ép này liên tục trong 42 ngày thì các tế bào ung thư bị tiêu diệt triệt để.
Ngân Khánh (th)/Báo Gia đình & Xã hội

 

Tin tức khác

 Trương Văn Lấy

Sau khi sử dụng cây xạ đen điều trị ung thư 10 ngày người bệnh bắt đầu ăn uống khá hơn,sức khỏe hồi phục dần,tăng cân trở lại sau 2 đợt dùng thuốc người bệnh đã lên được 8kg,da dẻ hồng hào trở lại sức khỏe phục hồi gần như khi chưa mắc bệnh,đã tự đi xe đạp xe máy tốt.có thể tham gia lao động tốt nhưng gia đình chưa cho làm.hiện vẫn uống thuốc duy trì phòng ngừa bệnh tái phát .* tác dụng của sản phẩm tùy theo tình trạng từng người.

Trương Văn Lấy

(Yên Lạc - Vĩnh Phúc)

Chú Phạm Văn Hùng

Sau gần một năm uống thuốc gồm cây xạ đen và một số vị thuốc khác của đồng bào dân tộc Mường Hòa Bình. Ngày 15-11-2015 bệnh nhân đi chụp citi không thấy khối u nữa, hiện tại chú đã đỡ đau ngực, giảm ho đi nhiều, lên cân , sức khỏe phục hồi tốt, khỏe mạnh. Hiện vẫn uống thuốc duy trì phòng khối u phát triển. Sau một thời gian sử dụng thuốc. Đây là một trong những bằng chứng về hiệu quả thực tế của cây xạ đen hỗ trợ điều trị ung thư.*tác dụng của sản phẩm tùy theo tình trạng từng người.

Chú Phạm Văn Hùng

(Hà Nội)

Hoàng Văn Lăng

Sau khi uống bài thuốc gia truyền cây xạ đen Hòa Bình hiện tại người bệnh ăn được nhiều hơn,bớt trào ngược thực quản,hết nghẹn,thể trạng phục hồi tốt.Bệnh nhân đi khám lại đã nội soi được thực quản dạ dày thì thấy hình ảnh khối u ở giữa đã mất và 2 khối u còn lại đã nhỏ hơn .Người bệnh vẫn đang được bác sỹ tiếp tục điều trị và theo dõi tiến triển của bệnh thêm.*tác dụng của sản phẩm tùy theo tình trạng từng người.

Hoàng Văn Lăng

(Diễn Châu - Nghệ An)