ĂN THANH LONG CÓ TỐT KHÔNG

     

SKĐS - Thời điểm này, mặt hàng trái cây thanh long đang được bán với giá rất rẻ tràn ngập các chợ, đường phố Hà Nội. Mặc dù nhiên, người tiêu dùng không phải ai cũng biết hết những lợi ích tuyệt vời của loại trái cây này đối với sức khỏe.


Nội dung

1. Quả thanh long cực kỳ giàu dinh dưỡng

Thanh long tất cả hàm lượng calo thấp nhưng đựng được nhiều vitamin và khoáng chất đề nghị thiết, nhất là hàm lượng chất xơ cao rất tốt cho sức khỏe.

Bạn đang xem: ăn thanh long có tốt không

Cụ thể, vào một cốc thanh long (227g) đựng 136 calo; 3g chất đạm; 29g carbohydrate; 7g chất xơ cùng những vitamin và dưỡng chất như: vitamin C, E, sắt, magiê…

Ngoài các chất bồi bổ thiết yếu, thanh long còn hỗ trợ các hợp chất thực vật có lợi như polyphenol, carotenoid và betacyanins.


*

Quả thanh long chứa được nhiều vitamin cùng khoáng chất quan trọng cho cơ thể.

2. Nguồn cung ứng chất xơ hay vời

Thanh long cung ứng 7g chất xơ trong mỗi khẩu phần. Đây là lựa chọn tuyệt đối để thỏa mãn nhu cầu nhu ước chất xơ mỗi ngày của bạn.

Chất xơ không chỉ đóng vai trò đặc biệt trong quy trình tiêu hóa, mà nghiên cứu đã cho là nó cũng có thể bảo đảm an toàn sức khỏe khoắn tim mạch, kiểm soát điều hành bệnh đái toá đường nhiều loại 2 và duy trì trọng lượng khung hình khỏe mạnh. Một vài nghiên cứu cũng mang đến thấy, chế độ ăn giàu chất xơ hoàn toàn có thể ngăn ngừa ung thư ruột kết.

3. Ăn thanh long giúp bổ sung sắt

Sắt đóng một vai trò đặc trưng trong việc vận đưa oxy đi khắp cơ thể và phân hủy thức nạp năng lượng thành năng lượng.

Để phòng phòng ngừa thiếu sắt, họ cần ăn các thực phẩm giàu chất sắt. Trong đó, thanh long là 1 trong trong số ít những loại hoa trái tươi gồm chứa sắt.

Bên cạnh đó, vấn đề kết hợp với hàm lượng vi-ta-min C cao trong quả thanh long đang giúp khung hình bạn hấp thu sắt xuất sắc hơn.



Thanh long là 1 trong số ít các loại trái cây tươi tất cả chứa sắt.

4. Giúp tăng tốc hệ miễn kháng

Khả năng ngăn chặn lại nhiễm trùng của khung người được xác định bởi một số trong những yếu tố không giống nhau, bao hàm cả unique chế độ nhà hàng ăn uống của bạn.

Vitamin C cùng carotenoid trong quả thanh long bao gồm thể tăng tốc hệ thống miễn kháng và có thể trung hòa các gốc thoải mái ngăn đề phòng tác động bất lợi với cơ thể.

Xem thêm: Cách Trị Sẹo Rỗ Tại Nhà - 6 Cách Trị Sẹo Rỗ Để Da Mịn Đẹp Ngay Tại Nhà

5. Cải thiện những vi khuẩn bổ ích trong con đường ruột

Đường ruột là chỗ sinh sinh sống của hàng nghìn loài vi trùng và chúng có ảnh hưởng đến sức mạnh của bạn.


Thanh long bao gồm chứa prebiotics, một các loại chất xơ giúp liên can sự phát triển của vi khuẩn lành táo tợn trong con đường ruột. Nó gồm khả năng cải thiện sự cân nặng bằng của những vi khuẩn có lợi trong đường ruột.

Thường xuyên tiêu tốn prebiotics hoàn toàn có thể làm giảm nguy cơ nhiễm trùng con đường tiêu hóa cùng tiêu chảy. Điều này là do prebiotics liên tưởng sự trở nên tân tiến của vi khuẩn tốt, mà những nhà nghiên cứu tin rằng gồm thể tuyên chiến đối đầu với vi trùng xấu.

Đặc biệt, thanh long chủ yếu thúc đẩy sự cải tiến và phát triển của nhì họ vi khuẩn lành táo bạo là vi trùng axit lactic và vi trùng bifidobacteria.

Tuy nhiên, phân tích về hoạt tính prebiotic của thanh long hiện vẫn còn đấy giới hạn. Cần phải có thêm nhiều phân tích để xác định tác dụng thực sự của nó so với đường ruột của nhỏ người.


*

Ăn thanh long giúp cải thiện sức khỏe con đường ruột.

6. Giảm nguy cơ mắc dịch mạn tính

Các phân tích đã chứng minh cơ chế ăn giàu chất chống oxy hóa giúp giảm nguy hại mắc dịch mạn tính như: dịch tim, ung thư, đái tháo đường và viêm khớp.

Chất kháng oxy hóa hoạt động tốt nhất khi được ăn thoải mái và tự nhiên trong thực phẩm. Thanh long là một số loại thực phẩm thoải mái và tự nhiên có chứa các chất kháng oxy hóa khỏe khoắn bao gồm: vi-ta-min C, beta-carotene, lycopene cùng betalain.

Các nghiên cứu và phân tích quan gần kề đã tra cứu thấy mối đối sánh giữa lượng vi-ta-min C và nguy cơ ung thư. Những người được cung ứng lượng vitamin C hấp thụ cao hơn nữa có phần trăm ung thư đầu với cổ tốt hơn.

Xem thêm: Bạn Cần Biết Gì Khi Khám Tại Bệnh Viện Mắt Việt Nga Tphcm, Bệnh Viện Mắt Quốc Tế Việt

Các nghiên cứu trong ống nghiệm cho thấy, betalain có thể chống lại căng thẳng oxy hóa và tất cả thể có công dụng ngăn chặn những tế bào ung thư.

Beta-carotene với lycopene là số đông sắc tố thực vật khiến cho quả thanh long có màu sắc rực rỡ. Chế độ ăn nhiều carotenoid có tương quan đến câu hỏi giảm nguy cơ tiềm ẩn ung thư và bệnh dịch tim.



Người bệnh viêm khớp nên ăn loại trái cây nào?

Ai nên dùng sữa chua kiểu Hy Lạp?
Những loại trái cây nên ăn và nên tránh đối với người giảm cân, người đái tháo đường
Cách sử dụng nước ép trái cây tốt mang đến sức khỏe
Bạn đã biết cách ăn rau củ và trái cây an toàn?
10 lợi ích sức khoẻ tuyệt vời khi ăn nho xanh
Thời sự
Xã hội Pháp luật Quốc tế
Y tế
Tin nóng y tế Thành tựu y khoa Blog thầy thuốc Sự mất mát thầm lặng Camera bệnh viện COVID-19
Sức khỏe TV
Bản tin sức khỏe Giao lưu Truyền hình trực tuyến
Dược
An toàn dùng thuốc Thông tin dược học Thuốc mới Vaccine
Y học cổ truyền
Thầy giỏi – thuốc xuất xắc Bệnh viện - phòng khám Vị thuốc quanh ta Chữa bệnh không dùng thuốc
Y học 360
Bệnh người cao tuổi Bệnh thường gặp Bệnh phụ nữ Bệnh nam giới giới Bệnh trẻ em Sức khỏe tâm hồn Ung thư
Phòng mạch online
Khỏe - Đẹp
Mỹ phẩm Thẩm mỹ Bài tập khỏe đẹp
Dinh dưỡng
Dinh dưỡng mẹ và bé Dinh dưỡng người cao tuổi Chế độ ăn người bệnh Cảnh giác thực phẩm Thực phẩm chức năng
Giới tính
Hỏi đáp phòng the Sức khỏe sinh sản Bệnh lây truyền
Thị trường
Nhãn hàng không nên phạm Doanh nghiệp
Nhịp cầu Nhân ái
Văn hóa – Giải trí
Đời sống

Tổng Biên tập: TRẦN TUẤN LINH

Phó Tổng Biên tập: TÔ quang đãng TRUNG (Thường trực), TRẦN YẾN CHÂU, NGUYỄN NGỌC ĐỨC, NGUYỄN CHÍ LONG


liên hệ
xadenhoabinh.com.vn


LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

xadenhoabinh.com.vn

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN

- tp Hồ Chí Minh: Số 213 với 495 đường Điện Biên bao phủ - q3 - tphcm - khoanh vùng Đông Bắc: Phố Hải Phúc - Phường Hồng Hải - TP. Hạ Long - Tỉnh quảng ninh