Cho đa giác lồi n đỉnh

     
*
phương pháp tính số đường chéo của nhiều giác?" width="77">

+)Để tìm số cạnh của nhiều giác lúc biết số mặt đường chéo, ta dùng công thức trên.

Bạn đang xem: Cho đa giác lồi n đỉnh

*
cách tính số đường chéo của đa giác? (ảnh 2)" width="625">

Cùng đứng đầu lời giải đọc thêm về đường chéo cánh của nhiều giác và bài xích tập liên quan nhé:

I. Lý thuyết cần nắm

1. Đa giác

Khi vận dụng vàođa giác, đường chéo cánh là mộtđoạn thẳngnối nhì đỉnh ngẫu nhiên không tức thì kề. Bởi vì vậy, mộttứ giáccó hai tuyến đường chéo, nối nhì cặp đỉnh đối diện nhau. Đối với bất kỳ đa giác lồi nào, toàn bộ các đường chéo cánh đều phía trong đa giác, nhưng so với đa giác lõm, một số trong những đường chéo nằm ngoài đa giác.

*
phương pháp tính số đường chéo cánh của đa giác? (ảnh 3)" width="620">

2. Số miền vì đường chéo tạo ra

Trong mộtđa giác lồi, nếu không có ba đường chéo đồng quy nào, thì số vùng mà những đường chéo cánh chia phía bên trong đa giác là

*
phương pháp tính số đường chéo của đa giác? (ảnh 4)" width="417">

Vớin=3. 4,... Số vùng tạo thành là

1, 4, 11, 25, 50, 91, 154, 246...

Đây là chuỗi OEIS A006522.

II. Ví dụ minh họa

Câu 1:Cho nhiều giác 8 cạnh, số đường chéo của đa giác đó là:

A. 40

B. 28

C. 20

D. 16

Lời giải:

Số đường chéo cánh của đa giác lồi n cạnh là:

*
cách tính số đường chéo của đa giác? (ảnh 5)" width="148">

Câu 2:Một đa giác 7 cạnh thì số đường chéo của nhiều giác đó là ?


A.12.

B.13.

C.14.

D.Kết trái khác.

Lời giải:

Số đường chéo của đa giác n cạnh là (n( n - 3 ))/2.

Khi kia số đường chéo của nhiều giác 7 cạnh là (7( 7 - 3 ))/2 = 14 (đường chéo)

Chọn lời giải C.

Câu 3:Một đa giác có số đường chéo bằng số cạnh của đa giác thì đa giác có số cạnh là?

A.5.

B.6.

C.4.

D.7.

Xem thêm: Giải Bài Tập Vật Lý 7 Bài 7 Bài 7: Gương Cầu Lồi, Giải Vật Lí 7 Bài 7: Gương Cầu Lồi

Lời giải:

*
phương pháp tính số đường chéo cánh của đa giác? (ảnh 6)" width="633">

Câu 4:Số đường chéo cánh xuất phát từ một đỉnh của đa giác đôi mươi cạnh là?

A. 15

B. 16

C. 17

D. 18

Lời giải:

Số đường chéo cánh xuất phát từ là một đỉnh của nhiều giác n cạnh là n 3


Do đó, Số đường chéo cánh xuất phát từ một đỉnh của nhiều giác trăng tròn cạnh là: trăng tròn 3 = 17

Chọn câu trả lời C

Câu 5:Số đường chéo cánh của nhiều giác 10 cạnh?

A. 50

B. 60

C. 70

D. 80

Lời giải:

Số đường chéo xuất phát từ một đỉnh của nhiều giác 10 cạnh là: 10 3 = 7

Suy ra: số đường chéo của nhiều giác 10 cạnh là: 7.10 = 70 đường chéo

Chọn đáp án B

Câu 6:Cho nhiều giác mọi n cạnh. Biết số đo mỗi góc bằng 140o. Tìm kiếm n?

A. N = 9

B. N = 8

C. N = 7

D. N = 10

Lời giải:

Tổng số đo những góc của đa giác n cạnh là: 140.n

Mặt khác nhiều giác n cạnh thì có tổng số đo những góc của nhiều giác là: (n-2). 180

Suy ra: 140n = (n 2). 180

140n = 180n - 360


40n = 360 n = 9

Chọn giải đáp A

Câu 7:Tổng số đường chéo cánh của ngũ giác lồi là:

A. 7

B. 8

C.5

D. 10

Lời giải:

Số những đường chéo của đa giác lồi 5 cạnh bằng:

*
phương pháp tính số đường chéo của nhiều giác? (ảnh 7)" width="221">

Đáp án C

Câu 8:Một đa giác có 27 mặt đường chéo. Hỏi đa giác có bao nhiêu cạnh?

Lời giải:

*
cách tính số đường chéo cánh của đa giác? (ảnh 8)" width="611">

Câu 9:

Chứng minh rằng số đường chéo cánh của một đa giác lồi n cạnh làn(n3)/2

Lời giải:

Đa giác lồi n cạnh gồm n đỉnh.

Chọn 2 điểm bất kì trong những các đỉnh của một nhiều giác ta được 1 cạnh hoặc 1 đường chéo cánh của đa giác.

Tổng số cạnh với đường chéo của đa giác bằng:

*
cách tính số đường chéo của nhiều giác? (ảnh 9)" width="232">

số đường chéo của nhiều giác lồi tất cả n cạnh là:

*
phương pháp tính số đường chéo cánh của đa giác? (ảnh 10)" width="341">

Câu 10:Tìm số cạnh của một nhiều giác biết số đường chéo hơn số cạnh là 7.

Lời giải:

*
cách tính số đường chéo cánh của đa giác? (ảnh 11)" width="602">

Video liên quan


Reply 5 0 share

*

từng nào ngày tính từ lúc ngày 23 tháng 1 năm 2008

Giả sử bạn muốn điều chỉnh định kỳ trình của một dự án bằng cách cộng thêm nhì tuần nữa để thấy ngày kết thúc mới đang là khi nào hoặc bạn muốn xác ...


Hỏi Đáp từng nào
*

bởi sao buộc phải sử dụng hợp lý tài nguyên nước

Answers ( )Đáp án:Giải thích các bước giải:Nước là nhu cầu không thể không có cùa phần đông sinh đồ gia dụng trên Trái Đất. Tài nguyên nước là yếu hèn tô đưa ra quyết định chất ...


Hỏi Đáp vị sao
*

Nhân viên gia hạn tiếng Trung là gì

Nhân viên bảo trì. Dịch sang Tiếng Anh là gì?Nghĩa tiếng Anh tởm tế: maintenance personnel, maintenance manVí dụ: để giữ cho những công nhân khỏi ăn không ngồi rồi ...


Hỏi Đáp Là gì Học tốt Tiếng trung
*

Fbl là gì trong xuất nhập khẩu

NỘI DUNG BÀI VIẾT1 1.Phân nhiều loại vận đơn đường thủy căn cứ vào triệu chứng bốc xếp hàng hóa1.1 a/Vận đơn đường thủy đã bốc mặt hàng lên tàu1.2 b/Vận 1-1 ...


Hỏi Đáp Là gì
*

nạm nào là cuộc chiến tranh lạnh theo phương thức không thiếu thốn nhất

Thế làm sao là trận đánh tranh rét mướt theo phương thức không thiếu nhất? ...


Hỏi Đáp vậy nào
vì chưng sao có cá luôn luôn có color đỏ?

Máu rã qua tim như thế nào? Tim nhập vai trò đặc biệt trong khối hệ thống ...


Hỏi Đáp bởi vì sao
Nhan đề cho biết đánh giá chỉ của người việt nam về động Phong Nha thế nào

Nguyễn Ái Quốc, trằn Phú và thắc mắc Ai lập ra Đảng CSVN sinh hoạt Hong KongNguồn hình ảnh, AFPChụp lại hình ảnh, tp hcm có vai trò to lớn trong lịch sử ...


Hỏi Đáp thay nào Cryto giá bán nhận xét Đánh giá chỉ
vấn đề hạn chế trong vấn đề phát triển tài chính biển của vùng trung du với miền núi phía bắc là gì?
Hỏi Đáp Là gì
Lưu hình ảnh ở đâu để không bị mất

​Sao lưu ảnh là quá trình khá ngán ngẩm với tương đối nhiều anh em, nhất là khi chúng ta đang ngày càng xài năng lượng điện thoại để có thể chụp hình liên tục hơn. đời nào mỗi ...


Hỏi Đáp Ở đâu
Đậu Hà Lan tẩm vị bao nhiêu calo

Mục LụcĐậu Hà Lan Rang Muối từng nào Calo?Ăn Đậu Hà Lan Rang Muối có Béo Không?Công dụng:Cách sử dụng:Lưu ý lúc sử dụng:Bảo quảnHạn sử dụngCam kết ...

Xem thêm: Ví Dụ Về Phân Vi Sinh Vật Chuyển Hóa Lân, Phân Vi Sinh Chuyển Hóa Lân Là Gì


Hỏi Đáp từng nào
pr

Tương Tự


xe cộ Vision đi 100km hết từng nào xăng 2 tháng trước . Do tranluyenhn
Bánh bông lần sợi kê Karo từng nào calo 2 mon trước . Vì mrhoaihit
Canh cà chua đậu phụ từng nào calo 2 tháng trước . Vị mithien_2
sống thật Bao Nhiêu hạnh phúc Bấy Nhiêu PDF 2 tháng trước . Vì le.cute

Toplist được quan liêu tâm


Xem Nhiều


Ưu điểm yếu của bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống lớp 10 1 tuần trước . Bởi Kihung_kitty
phương pháp làm so sánh trên thương mại dịch vụ công 6 cách đây không lâu . Vì lemyxinh
mah dick là gì - Nghĩa của từ bỏ mah dick 6 những năm trước . Vì chưng nguyenquyenhn
scilence là gì - Nghĩa của tự scilence 6 từ lâu . Vì mrnho1
turdface là gì - Nghĩa của từ bỏ turdface 6 những năm trước . Vì mrhung_2020
cách dụng từ nice trong giờ đồng hồ Anh 6 cách đây không lâu . Vày Kicatop
albino black là gì - Nghĩa của trường đoản cú albino black 6 từ lâu . Vị Drduong3
khuyên bảo crack revit năm ngoái 4 cách nay đã lâu . Vày mr_anhhcm
Lập planer y tế là gì 6 cách đây không lâu . Vì vo_cakitty
All là gì trong facebook 5 những năm trước . Bởi vì nguyenbao_moi

Chủ đề


Mẹo tuyệt Hỏi Đáp Là gì technology Nghĩa của từ Học xuất sắc Top List bài Tập bao nhiêu Món Ngon khỏe mạnh Đẹp giờ đồng hồ anh lý do Xây Đựng ngôn ngữ Sản phẩm tốt Toplist so sánh Thế làm sao Ở đâu Bao lâu phía dẫn laptop Có nên đối chiếu Dịch vì sao bài tập Thuốc công nghệ Nghĩa là gì màn hình hiển thị Đánh giá bán Facebook

Token Data


Chúng tôi


Điều khoản


Trợ giúp


Mạng làng mạc hội


Bản quyền © 2021 Hỏi Đáp Inc.