Giá Trị Dinh Dưỡng Của Hạt Điều

     

(Dân trí) - phân tử điều nằm trong nhóm hạt bao gồm vỏ cứng (nuts), hạt mềm và gồm vị ngọt, nhiều protein và một số chất béo.

Bạn đang xem: Giá trị dinh dưỡng của hạt điều


*

Cây điều có xuất phát từ nam Mỹ, cụ thể là Brazil, và từ đó được ra mắt tới châu Phi cùng Ấn Độ; hiện nay đây vẫn là những khu vực sản xuất hạt điều lớn nhất thế giới.

Hạt điều được phân phối cả nghỉ ngơi dạng sống hoặc rang chín, tất cả hoặc không có muối.

Gần trên đây hạt điều còn được thực hiện để sản xuất các sản phẩm thay nỗ lực sữa bò, như sữa phân tử điều, pho mát phân tử điều, sốt kem phân tử điều cùng kem chua.

Thành phần dinh chăm sóc của hạt điều

Theo Cơ sở dữ liệu dinh dưỡng giang sơn của Bộ nông nghiệp trồng trọt Mỹ (USDA), 1 ounce (28,35 g) phân tử điều chứa:

- 157 calo

- 8,56g carbohydrat

- 1,68g đường

- 0,9g chất xơ

- 5,17 g oprotein

Một phần nạp năng lượng của phân tử điều sống (28,35g) sẽ cung ứng tỷ lệ các chất bổ dưỡng theo khẩu phần khuyến nghị hàng ngày như sau:

- 31% đồng

- 23% mangan

- 20% magiê

- 17% phospho

- 10% sắt

- 8% selen

- 5% vi-ta-min B6.

Một phần ăn của phân tử điều gồm khoảng 18 hạt điều nguyên vẹn. Phân tử điều nhiều chất khủng không no chuỗi đơn và chuỗi nhiều và là 1 nguồn protein tốt.

Những lợi ích của hạt điều

Việc ăn những thức ăn từ thực đồ dùng dù thuộc loại nào từ tương đối lâu đã được thấy là có liên quan với sút nguy cơ của không ít bệnh vì chưng lối sống. Nhiều phân tích đã gợi ý rằng việc tăng tốc các hoa màu từ thực đồ dùng như hạt điều làm cho giảm nguy cơ béo phì, tiểu đường, bệnh về tim và tử vong nói chung, đồng thời shop làn da cùng tóc khỏe mạnh, tăng năng lượng và cân nặng nhìn thông thường thấp hơn.

Sức khỏe khoắn tim mạch

Các a xít mập không no chuỗi solo và chuỗi đa được tìm kiếm thấy trong hạt điều làm sút cholesterol LDL cùng triglycerid, có tác dụng giảm nguy cơ bệnh tim mạch, hốt nhiên quỵ và đau tim.

Một nghiên cứu ra mắt trên tạp chí British Journal of Nutrition cho thấy thêm nguy cơ bệnh dịch mạch vành là thấp hơn 37% ở những người ăn hạt tất cả vỏ cứng trên 4 lần/tuần so với những người không lúc nào hoặc hãn hữu khi ăn

Ảnh

Hạt điều là nguồn magiê rất tốt, đấy là chất dinh dưỡng đặc biệt quan trọng cho gửi hóa.

FDA Mỹ đã xác định tuyên cha trên nhãn hoa màu rằng "ăn 1,5 ounce (khoảng 42,5g) hằng ngày của phần nhiều các nhiều loại hạt tất cả vỏ cứng vào một chế độ ăn không nhiều chất lớn bão hòa và cholesterol có thể làm giảm nguy cơ tiềm ẩn bệnh tim".

Hạt điều là 1 trong nguồn magiê tốt, hóa học đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong hơn 300 làm phản ứng enzym trong cơ thể, bao gồm chuyển hóa thực ăn uống và tổng hợp những acid khủng và protein. Magiê cũng tham gia vào quá trình thư giãn cơ, dẫn truyền và buổi giao lưu của thần khiếp cơ.

Thiếu magiê, đặc trưng hay gặp mặt ở fan già, liên quan đến phòng insulin, hội triệu chứng chuyển hóa, bệnh tim mạch vành và dịch loãng xương.

Xem thêm: Unit 10 Lớp 11: Looking Back Unit 10 Lớp 11 Sách Mới ), Looking Back Unit 10: Sources Of Energy

Một số nghiên cứu đã thấy rằng hấp thu nhiều canxi khi không đủ magiê có thể làm tăng nguy cơ bị vôi hóa cồn mạch và bệnh về tim mạch, cũng như sỏi thận.

Những người dân có khẩu phần magiê tối đa trong nghiên cứu tim Framingham sút 58% kỹ năng bị vôi hóa mạch vành và sút 34 % tài năng vôi hóa đụng mạch bụng.

Quản lý cân nặng

Số liệu còn hạn chế cho thấy việc ăn uống thường xuyên các loại hạt bao gồm vỏ cứng như hạt điều có tương quan với tăng tiêu hao tích điện khi nghỉ ngơi.

Ngoài ra, giữa những thử nghiệm so sánh việc bớt cân thân các chế độ ăn gồm hoặc không có các nhiều loại hạt thì chính sách ăn có bao hàm tiêu thụ những loại hạt tại mức độ vừa bắt buộc làm sút cân những hơn.

Một nghiên cứu được chào làng trên tập san American Journal of Clinical Nutrition thấy rằng những thanh nữ hiếm khi ăn các loại hạt tất cả vỏ cứng có phần trăm tăng cân trong khoảng thời gian 8 năm nhiều hơn thế nữa so với những người dân ăn những loại hạt 2 lần hoặc hơn mỗi tuần.

Sỏi mật

Theo một nghiên cứu trên tạp chí American Journal of Clinical Nutrition, liên tiếp ăn hạt tất cả vỏ cứng có liên quan với giảm nguy cơ phải giảm túi mật.

Trong rộng một triệu con người được ghi dìm trong thời hạn 20 năm, những đàn bà ăn trên 5 ounce (khoảng 150g) hạt bao gồm vỏ cứng hàng tuần có nguy hại phải cắt bỏ túi mật tốt hơn đáng kể so cùng với những thiếu nữ ăn ít hơn

Sức khỏe mạnh xương

Hạt điều là một trong trong số ít rất nhiều nguồn thực phẩm chứa được nhiều đồng. Thiếu thốn đồng cực kỳ nghiêm trọng có tương quan đến mật độ khoáng xương thấp cùng tăng nguy cơ tiềm ẩn loãng xương. Tuy nhiên cần nghiên cứu thêm về tác động ảnh hưởng của chứng trạng thiếu đồng tại mức giới hạn và tác dụng của việc bổ sung cập nhật đồng để phòng đề phòng và điều trị loãng xương.

Đồng cũng đóng góp một vai trò đặc trưng trong việc duy trì collagen và elastin, mọi thành phần kết cấu chính của cơ thể. Nếu không tồn tại đủ đồng, khung người không thể thay thế các mô link hoặc collagen bị hư hại tạo cho khung đỡ mang đến xương. Điều này rất có thể dẫn cho một loạt những vấn đề, bao hàm rối loạn tác dụng khớp khi mô của cơ thể ban đầu bị thoái hóa.

Magiê trong hạt điều cũng rất quan trọng cho sự hình thành xương vị nó giúp cho việc đồng điệu canxi vào xương . Mangan, một chất khoáng trong hạt điều, kết phù hợp với can xi với đồng, vẫn được chứng minh là ngăn ngừa loãng xương.

Những chú ý trong bảo quản

Các các loại hạt có vỏ cứng nói thông thường và hạt điều nói riêng có hàm lượng chật lớn cao, vì thế chúng dễ bị ôi. Bảo vệ hạt điều ở khu vực râm mát cùng khô ráo để kéo dãn dài tuổi lâu của hạt. Nếu được bảo vệ đúng cách, hoàn toàn có thể để phân tử điều trong vài mon ở ánh nắng mặt trời phòng, một năm trong ngăn mát tủ lạnh lẽo hoặc hai năm trong tủ đá

Hạt điều bị ôi không gây gian nguy nhưng chúng bao gồm vị gắt khiến nhiều fan thấy cạnh tranh chịu.

Xem thêm: Cách Ăn Tỏi Như Thế Nào Để Giảm Cân ? Tỏi Đen Có Giúp Giảm Cân Không?

Nguy cơ sức mạnh tiềm ẩn của việc ăn hạt điều

Toàn bộ cơ chế ăn mới là điều quan trọng đặc biệt nhất trong việc phòng bệnh dịch và đạt được sức mạnh tốt. Chế độ ăn nhiều chủng loại chứ ko tập trung vào một vài thực phẩm tốt nhất định new là chìa khóa để có sức khỏe khoắn tốt.