15 tác dụng của khoai lang: món ăn ít tiền nhưng nhiều lợi ích!

     

Khoai lang có vị ngọt nhưng lại không làm tăng đường huyết tuyệt tăng cân. Protein trong khoai lang rất đặc biệt vị khả năng ức chế ung thư ruột kết và trực tràng.

Bạn đang xem: 15 tác dụng của khoai lang: món ăn ít tiền nhưng nhiều lợi ích!

Khoai lang là lương thực phổ biến, hữu ích cho sức mạnh con bạn do chứa nhiều chất xơ, carotene, những vitamin và hóa học chống oxy hóa...



Ảnh minh họa: beautyhealthtips.in.

Dưới đó là những vì sao các bà nội trợ không nên bỏ qua các loại củ tuyệt vời nhất này trong chế độ ăn của gia đình, theo Care2.

1. Khoai lang có vị ngọt dẫu vậy không làm tăng lượng đường huyết, mệt mỏi xuất xắc tăng cân. Đường tự nhiên vào khoai lang sẽ từ từ thẩm thấu vào máu, giúp cân nặng bằng nguồn năng lượng đến cơ thể.

2. Khoai lang là nguồn cung cấp chất xơ rất tốt, giúp gia hạn đường huyết ở mức cân bằng.

3. Cứ 100 g khoai lang nghiền cung cấp 86 calo, thấp rộng nhiều so với mức 118 calo trong 10 0g củ từ.

4. Khoai lang là thực phẩm nhiều protein. Protein vào khoai lang rất đặc biệt vì chưng khả năng ức chế ung thư ruột kết và trực tràng ở người. Hàm lượng protein vào khoai lang càng cao thì khả năng ức chế hoạt động của tế bào ung thư càng lớn.

5. Hàm lượng vi-ta-min B6 cao chứa vào khoai lang làm bớt homocysteine vào cơ thể. Homocysteine có tương quan đến các bệnh lý thoái hóa và tim mạch. Nồng độ homocysteine trong máu cao làm tăng nguy hại xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim và tai biến mạch máu não.

6. Khoai lang là nguồn hỗ trợ vitamin C dồi dào, giúp chống ngừa cảm lạnh và vi khuẩn cúm. Đồng thời, vi-ta-min C cũng rất cần thiết mang lại xương và răng, tốt đến hệ tiêu hóa và quá trình hình thành các tế bào máu. Ngoài ra, vitamin C còn góp phần chữa lành vết thương, tạo ra collagen giữ đến làn da luôn tươi trẻ, giảm bức xúc và bảo vệ cơ thể khỏi những độc tố có nguy cơ tiềm ẩn gây ung thư cao.

Xem thêm: 11 Cách Trị Tàn Nhang Bằng Bột Nghệ Hiệu Quả Ngay Tại Nhà, Cách Trị Nám Tàn Nhang Bằng Tinh Bột Nghệ

7. Vi-ta-min D trong khoai lang có công dụng hỗ trợ hệ miễn kháng và tăng tốc sức khoẻ tổng quát. Vitamin D đóng góp thêm phần giữ mang đến hệ xương, tim mạch, thần kinh, răng, da cùng tuyến giáp khỏe mạnh.

8. Vi chất fe trong khoai lang hỗ trợ năng lượng mang lại cơ thể, giảm stress, thúc đẩy cung cấp hồng cầu, bạch cầu, tăng cường miễn dịch và chuyển hoá protein.

9. Khoai lang cũng là nguồn cung ứng magie rất tốt. Magie ko những là khoáng chất quan tiền trọng chống căng thẳng mà còn có ý nghĩa then chốt mang đến sự phát triển khỏe mạnh của cơ xương, tim mạch và các chức năng thần kinh.

10. Kali là hóa học điện ly quan trọng giúp kiểm soát điều hành nhịp tim cùng các biểu lộ thần kinh. Cũng tương tự các chất điện ly khác, kali đảm nhiệm nhiều chức năng thiết yếu trong các số ấy có thư giãn giải trí co thắt cơ, giảm sưng, bảo vệ và kiểm soát buổi giao lưu của thận. Khoai lang chính là nguồn cung cấp kali tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua.

11. Màu cam trên vỏ khoai lang là dấu hiệu cho thấy thêm mức carotene rất cao của loại củ này. Nhóm chất carotene giúp tăng thị lực, can dự hệ miễn dịch, chống oxy hóa và phòng ngừa lão hóa. Một nghiên cứu do ĐH Harvard (Mỹ) tiến hành trên 124.000 người đến thấy, những người tiêu thụ thức nạp năng lượng giàu carotene vào chế độ ăn uống thường xuyên của mình sút tới rộng 32% nguy hại ung thư phổi.

Ngoài ra, những phụ nữ có nồng độ carotene cao nhất có nguy hại tái phạt ung thư vú rẻ nhất. Đây là tóm lại được các nhà công nghệ từ WHEL (Women’s Healthy Eating và Living) đưa ra sau khoản thời gian tiến hành nghiên cứu trên những phụ nữ hoàn tất giai đoạn đầu điều trị tình trạng bệnh này.

12. Beta carotene là tiền chất của vitamin A trong cơ thể người. Vi-ta-min A gia hạn đôi mắt sáng và làn domain authority khỏe mạnh. Đồng thời, beta caroten được chứng minh là có khả năng bảo vệ cơ thể khỏi những tác nhân khiến ung thư. Đây cũng là 1 trong những dưỡng chất dồi dào vào khoai lang.

13. Mới đây, các nhà khoa học đã khám phá ra nhóm chất dinh dưỡng vào khoai lang có tên là batatoside có khả năng chống lại các đặc tính của vi khuẩn và nấm.

Xem thêm: Sử Dụng Vitamin E 400 Iu Có Tác Dụng Của Vitamin E 400 Iu Có Tác Dụng Gì?

14. Một nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng, chất cyanidins và peonidins vào khoai lang có khả năng giảm thiểu tác động tiêu cực của kim loại nặng tới sức khỏe bé người.