Tác Dụng Của Hạt Óc Chó

     

Quả óc chó có xuất phát ở khu vực Địa Trung Hải và Trung Á. Óc chó giàu chất lớn omega-3 và cất lượng hóa học chống oxy hóa cao hơn phần đông các một số loại thực phẩm khác.

Bạn đang xem: Tác dụng của hạt óc chó


Ăn quả óc chó tất cả thể nâng cao sức khỏe mạnh não bộ và phòng ngừa bệnh về tim và ung thư. Quả óc chó thường xuyên được ăn một mình như một món ăn nhẹ nhưng cũng rất có thể được phân phối món salad, mì ống, ngũ cốc nạp năng lượng sáng, súp, và các món nướng. Nó cũng đã có lần được sử dụng để triển khai dầu óc chó - một một số loại dầu nhà hàng ăn uống đắt tiền thường được sử dụng trong số món salad trộn. Trái óc chó được sản xuất thành từ bỏ 65% chất to và khoảng 15% protein. Nó tất cả lượng carbs rẻ - phần lớn trong số đó bao gồm chất xơ. Trong 30 gram óc chó bao gồm chứa hàm lượng các chất bồi bổ sau:

Calo: 185Nước: 4%Protein: 4,3 gramCarbs: 3,9 gramĐường: 0,7 gramChất xơ: 1,9 gramChất béo: 18,5 gram

Chất béo : trái óc chó chứa khoảng tầm 65% chất phệ theo trọng lượng. Giống như các nhiều loại hạt khác, đa số lượng năng lượng trong trái óc chó đến từ chất béo. Điều này tạo cho chúng vươn lên là một thực phẩm giàu năng lượng, các calo.

Mặc cho dù quả óc chó hết sức giàu chất béo và calo, tuy vậy các nghiên cứu và phân tích chỉ ra rằng chúng không làm tăng nguy cơ mập ú khi thay thế sửa chữa các một số loại thực phẩm không giống trong chính sách ăn uống. Quả óc chó cũng chứa đựng nhiều chất bự không bão hòa đa hơn những loại hạt khác. Loại phổ cập nhất là axit khủng omega-6 được call là axit linoleic. Bọn chúng cũng chứa một xác suất tương đối cao của axit alpha-linolenic chất lớn omega-3 mạnh khỏe (ALA), chiếm khoảng 8% -14% tổng các chất chất béo. ALA được quánh biệt bổ ích cho sức mạnh của tim. Nó cũng giúp bớt viêm và nâng cao thành phần của chất khủng trong máu. Rộng nữa, ALA là chi phí chất của các axit bự omega-3 chuỗi nhiều năm EPA với DHA, có tương quan đến nhiều công dụng sức khỏe


hạt óc chó
Hạt óc chó có giá trị bồi bổ cao với rất nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu

Quả óc chó có chất mập omega-3 cao hơn nữa đáng nói so với bất kỳ loại phân tử nào khác, cung cấp 2,5 gram mỗi 1 ounce (28 gram). Chất lớn omega-3 trường đoản cú thực đồ dùng được call là axit alpha-linolenic (ALA). Nó là 1 trong những chất bự thiết yếu, có nghĩa là bạn phải giành được nó từ chính sách ăn uống của bạn.

Các phân tích quan tiếp giáp đã đã cho thấy rằng cung ứng mỗi gram ALA mỗi ngày giúp bớt 10% nguy cơ tử vong do bệnh dịch tim.


2. Vitamin và các khoáng chất


Quả óc chó hỗ trợ một số vitamin và khoáng chất, bao gồm:

Đồng: dưỡng chất này thúc đẩy sức mạnh của tim. Nó cũng giúp bảo trì chức năng của xương, thần ghê và khối hệ thống miễn dịch.

Axít folic: còn gọi là folate hoặc vitamin B9, axit folic bao gồm nhiều chức năng sinh học tập quan trọng. Thiếu axit folic khi sở hữu thai có thể gây dị tật bẩm sinh.

Photpho: khoảng 1% cơ thể được chế tạo thành từ phốt pho, một khoáng chất hầu hết có trong xương.


Vitamin B6: Vitamin này có thể bức tốc hệ thống miễn dịch và hỗ trợ sức khỏe thần kinh. Thiếu vitamin B6 rất có thể gây thiếu hụt máu.

Manga: dưỡng chất vi lượng này được tìm thấy cùng với số lượng cao nhất trong các loại hạt, ngũ ly nguyên hạt, trái cây và rau quả.

Vitamin E: So với các loại hạt khác, trái óc chó chứa các chất cao của một dạng vi-ta-min E đặc biệt gọi là gamma-tocopherol.


hạt óc chó
Vitamin và những khoáng hóa học được search thấy trong óc chó hữu ích với fan dùng

3. Những hợp chất khác


Quả óc chó đựng một hỗn hợp phức hợp của các hợp chất thực đồ vật hoạt tính sinh học.

Trên thực tế, quả óc chó đứng số hai trong một nghiên cứu điều tra hàm lượng chất chống oxy hóa của 1.113 loại thực phẩm hay được nạp năng lượng ở Hoa Kỳ. Một số trong những hợp hóa học thực thứ đáng chăm chú trong quả óc chó bao gồm:

Axit ellagic: chất chống oxy hóa này được tìm thấy với con số cao trong trái óc chó, cùng với những hợp chất tương quan khác như ellagitannin. Axit ellagic có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư. Trái óc chó bao gồm hoạt tính chống oxy hóa cao hơn ngẫu nhiên loại hạt thường thì nào khác. Hoạt động này tới từ vitamin E, melatonin và các hợp hóa học thực vật hotline là polyphenol, quan trọng cao trong da của quả óc chó.Catechin: Catechin là 1 chất chống lão hóa flavonoid tất cả thể có rất nhiều lợi ích sức mạnh khác nhau, bao gồm thúc đẩy sức khỏe của tim.

Melatonin: Neurohormone này giúp điều chỉnh đồng hồ cơ thể. Nó cũng là 1 chất kháng oxy hóa khỏe mạnh mẽ có thể làm giảm nguy cơ tiềm ẩn mắc bệnh tim.Axit phytic: Axit phytic, xuất xắc phytate, là 1 trong những chất phòng oxy hóa tất cả lợi, tuy nhiên nó rất có thể làm sút sự hấp thụ sắt cùng kẽm từ và một bữa ăn.

Xem thêm: Atp Dễ Thu Được Từ Môi Trường Bên Ngoài, Đề Kiểm Tra 15 Phút


4. ích lợi sức khỏe khoắn của quả óc chó


Quả óc chó được liên kết với một số tiện ích sức khỏe. Chúng có liên quan đến câu hỏi giảm nguy hại mắc bệnh tim và ung thư, cũng như nâng cao chức năng não.


hạt óc chó
Lợi ích sức mạnh của trái óc chó đã có được khoa học bệnh minh

4.1 sức khỏe tim mạch

Bệnh tim - hay bệnh đường tim mạch - là 1 trong những thuật ngữ rộng lớn được sử dụng cho những tình trạng mãn tính tương quan đến tim cùng mạch máu.

Trong những trường hợp, nguy cơ tiềm ẩn mắc dịch tim hoàn toàn có thể được giảm sút bằng những thói quen lối sống lành mạnh, chẳng hạn như ăn những loại hạt như hạt óc chó. Trên thực tế, các nghiên cứu cho thấy thêm rằng ăn uống quả óc chó có thể chống lại các yếu tố nguy cơ tiềm ẩn mắc căn bệnh tim bởi cách: bớt cholesterol LDL (có hại), sút viêm, nâng cao chức năng mạch máu, vì thế giảm nguy cơ tích tụ mảng bám trong đụng mạch.

Những ảnh hưởng tác động này có công dụng gây ra vày thành phần hóa học béo bổ ích của trái óc chó, cũng tương tự hàm lượng hóa học chống oxy hóa đa dạng và phong phú của chúng.


4.2 chống ngừa ung thư

Ung thư là 1 trong nhóm bệnh đặc trưng bởi sự cách tân và phát triển của tế bào bất thường.

Nguy cơ phát triển một số loại ung thư rất có thể được giảm bớt bằng phương pháp ăn thực phẩm lành mạnh, tập thể dục và tránh giảm các kinh nghiệm lối sống không lành mạnh. Do quả óc chó là 1 trong nguồn lương thực chứa các hợp hóa học thực vật bao gồm lợi, chúng rất có thể là 1 phần hiệu trái của chính sách ăn chống ngừa ung thư. Quả óc chó chứa một số thành phần hoạt tính sinh học có thể có quánh tính kháng ung thư, bao gồm: Phytosterol; gamma-tocopherol; axit phệ omega-3 ; axit ellagic và những hợp chất liên quan;polyphenol không giống nhau chống oxy hóa.


4.3 sức khỏe não bộ

Một số nghiên cứu và phân tích chỉ ra rằng ăn các loại hạt bao gồm thể nâng cấp chức năng não. Họ cũng cho là quả óc chó có thể giúp giảm trầm cảm và suy giảm chức năng não liên quan đến tuổi tác. Một phân tích ở fan lớn tuổi link tiêu thụ trái óc chó tiếp tục với nâng cao trí nhớ xứng đáng kể. Mặc dù nhiên, những nghiên cứu và phân tích này là quan cạnh bên và ko thể chứng minh rằng quả óc chó là nguyên nhân của sự nâng cao chức năng não.

Một nghiên cứu kéo dãn 8 tuần ở 64 bạn trẻ, khỏe khoắn mạnh, phát hiện ra rằng nạp năng lượng quả óc chó giúp nâng cao sự phát âm biết. Mặc dù nhiên, những cách tân đáng nhắc về lý luận, tâm trí và tâm trạng ko bằng tiếng nói đã không được vạc .

Quả óc chó đã và đang được chứng minh là nâng cấp chức năng óc ở hễ vật. Khi những nhỏ chuột mắc bệnh Alzheimer được cho ăn quả óc chó mỗi ngày trong 10 tháng, trí nhớ và khả năng học tập của chúng đã được nâng cao đáng nói .


hạt óc chó
Ăn trái óc chó giúp nâng cao sự phát âm biết của óc bộ

Tương trường đoản cú như vậy, các phân tích trên loài chuột già phát hiện ra rằng ăn uống quả óc chó trong tám tuần đã hòn đảo ngược các suy giảm liên quan đến tuổi thọ trong chức năng não. Những ảnh hưởng tác động này rất có thể là bởi hàm lượng hóa học chống lão hóa cao của quả óc chó, tuy nhiên các axit béo omega-3 của chúng cũng có thể đóng vai trò.


5. Tác động ảnh hưởng bất lợi


Nhìn chung, trái óc chó được xem như là thực phẩm quý, nhưng một trong những người cần tránh dùng chúng vị những lý do sau:.

Dị ứng với trái óc chó: trái óc chó là một trong tám các loại thực phẩm rất dễ khiến cho dị ứng nhất. Những triệu bệnh dị ứng trái óc chó thường cực kỳ nghiêm trọng và gồm thể bao gồm sốc không thích hợp (sốc phản vệ), có thể gây tử vong nhưng không yêu cầu điều trị. Những người bị dị ứng quả óc chó nên tránh những nhiều loại hạt này trả toàn.Giảm hấp phụ khoáng: giống hệt như tất cả các loại hạt, quả óc chó có tương đối nhiều axit phytic, Axit phytic, tuyệt phytate, là một trong chất thực vật có tác dụng suy yếu sự hấp thụ những khoáng hóa học như sắt cùng kẽm từ đường tiêu hóa.

Xem thêm: Bài 9: Căn Bậc 3 Của 8 Là Bao Nhiêu, Căn Bậc 3 Của 64 Là Mấy

Quả óc chó cực kỳ giàu hóa học béo hữu dụng cho tim và nhiều chất kháng oxy hóa. Rộng nữa, liên tục ăn quả óc chó tất cả thể nâng cao sức khỏe mạnh não cỗ và giảm nguy cơ mắc bệnh về tim và ung thư. Những loại hạt này thuận lợi kết phù hợp vào cơ chế ăn uống do chúng có thể tự ăn uống hoặc tiếp tế nhiều một số loại thực phẩm không giống nhau. Nói một cách đơn giản, ăn quả óc chó rất có thể là một trong những điều tốt rất có thể làm để cải thiện sức khỏe.