TRÁI CÂY CHO NGƯỜI TIỂU ĐƯỜNG

     

Hoa quả, hoa trái tươi luôn luôn là nguồn lương thực giàu chất xơ, vitamin rất tốt đối với mức độ khỏe, có thể được sử dụng trong số bữa ăn uống vặt giành cho mọi người, đặc biệt là người dịch tiểu đường. Thạc sĩ, bác bỏ sĩ è Nguyễn Quỳnh Trâm, khoa nội tiết, khám đa khoa Đa khoa trung ương Anh TPHCM đến biết, bạn bệnh đái đường rất có thể sử dụng các loại trái cây gồm chỉ số mặt đường huyết thấp, tránh sử dụng một vài loại hoa quả tất cả chỉ số đường huyết cao ảnh hưởng đến mức insulin, không tốt cho những người mắc bệnh dịch tiểu đường.

Bạn đang xem: Trái cây cho người tiểu đường

Để hiểu rằng loại trái cây nào yêu cầu ăn, loại nào không nên ăn, chỉ số mặt đường huyết của mỗi một số loại trái cây, ăn bao nhiêu là đủ, người bệnh tè đường chỉ cần ghi ghi nhớ quy tắc dễ dàng “táo, cam, nho, quả mọng” với quy tắc một khẩu phần trái cây tương xứng là bởi một cố kỉnh tay. Nếu mỗi lần ăn con số trái cây nhiều hơn thế nữa một chũm tay, bao gồm thể ảnh hưởng đến mức insulin của tín đồ bệnh đái đường.

*

Quy tắc khẩu phần trái cây phù hợp trong bữa phụ của người tiểu đường là bằng một nắm tay.


Nội dung bài viết

Các nhiều loại trái cây rất có thể dùng vào bữa phụ

Các một số loại trái cây rất có thể dùng trong bữa phụ

Bưởi, cam, quýt

Bưởi, cam, quýt là các loại hoa quả có chỉ số đường huyết thấp và chứa nhiều chất xơ. Nhờ tác động tương tự isulin phải bưởi giúp giảm đường huyết. Trong những bữa phụ, fan bệnh đái cởi đường rất có thể ăn khoảng tầm 4 múi bưởi, hoặc một trái cam, hoặc nhị trái quýt.

Dâu, nho, mâm xôi, việt quất, cherry

Những loại quả mọng này chứa nhiều chất xơ, vi-ta-min C và các khoáng chất có lợi đến sức khỏe, đồng thời có khả năng kiểm soát đường máu, giảm mỡ máu thích hợp đến người bị tiểu đường.

Bơ là loại quả giàu chất béo, axit amin, khoáng chất và chất chống oxy hóa tốt mang lại người bệnh tiểu đường. Bơ cũng giúp làm giảm chất béo trung tính triglyceride với mức cholesterol xấu vào cơ thể. Ngoài ra, chỉ số đường huyết của bơ rất thấp và an toàn.

Táo, lê, ổi, mận, đào

Nhóm trái cây này chứa nhiều chất xơ dễ hòa tan, giàu vitamin và chỉ số isulin thấp, có lợi rất nhiều mang lại người bệnh tiểu đường. Ngoài ra, trong táo còn có chất pectin giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể, trong khi lê giúp giảm cơn thèm ngọt ở người bệnh. Mận đào cũng giúp cải thiện hệ tiêu hóa.

Xem thêm: Điều Gì Xảy Ra Nếu Bạn Ăn Hành Sống Có Tốt Không ? Ăn Hành Củ Sống Mang Lại Nhiều Lợi Ích Bất Ngờ

Sầu riêng

Sầu riêng giàu chất mập và vitamin. Theo bác sĩ Trâm, bệnh nhân tiểu đường có thể ăn 1 múi vào bữa phụ để hạn chế việc nạp quá nhiều đường vào cơ thể tuy vậy vẫn đảm bảo cung cấp đủ năng lượng và chất dinh dưỡng.

Mít

Mít đựng vitamin C và giàu các chất bồi bổ thực đồ gia dụng giúp tăng tốc hệ miễn dịch khôn xiết hiệu quả. Người bệnh đái đường có thể ăn một lượng phù hợp 3-4 miếng/ ngày thì vẫn ở mức độ đến phép.

Chuối xiêm

Nếu chọn chuối xiêm đến bữa phụ, bác sĩ khuyến cáo ăn 1 quả đang tốt cho những người bị dịch tiểu đường. 

Quả vải, nhãn

Bổ sung một chén nhỏ nhãn hoặc vải trong bữa phụ là trọng lượng phù vừa lòng nhất mang đến người bệnh đái tháo đường.

*

Các loại trái cây chứa nhiều đường được bổ sung vào khẩu phần nạp năng lượng theo liều lượng phù hợp.

Xoài chín

Nhiều người lầm tưởng xoài đựng được nhiều đường và bạn bệnh tiểu hàng không được ăn. Theo bác sĩ Trâm, hoàn toàn có thể sử dụng xoài chín đến bữa phụ thay thế sửa chữa trong ngày, cùng với khẩu phần là một trong những má xoài, cung cấp khoảng 65 Kcal. 

Dưa hấu

Dưa hấu đựng lượng nước cao, các vi-ta-min và chất chống oxy hóa rất tốt cho cơ thể, tín đồ bệnh hoàn toàn có thể sử dụng 2 lát nhỏ dại trong bữa phụ.

Không ăn cái loại quả sấy khô, hoặc nước ép chứa nhiều đường

Nếu các loại quả tươi có tác dụng tốt cho sức khỏe thì trái cây sấy khô hoặc đóng góp hộp lại chứa tương đối nhiều đường. Bởi đó, các loại trái cây sẽ qua bào chế như nho khô với sữa chua dâu tây không thích hợp với người mắc bệnh dịch tiểu đường.

Xem thêm: Yến Mạch: 10 Tác Dụng Của Lúa Mạch Cho Sức Khỏe Bạn Nên Biết

Theo bác bỏ sĩ Trâm, vào thực đơn từng ngày của người bệnh phần lớn được khuyến cáo bổ sung ít độc nhất 1- 2 nhiều loại trái cây và ít nhất là 5 khẩu phần rau trái để bảo vệ đủ dinh dưỡng nên thiết. Vị thế, vấn đề cân bằng liều lượng trái cây phù hợp sẽ giúp tín đồ bệnh tiểu đường điều hành và kiểm soát được lượng đường nạp vào, đảm bảo cơ thể hấp thu đầy đủ chất dinh dưỡng mà lại không làm tăng chỉ số đường huyết mang lại phép.


HỆ THỐNG BỆNH VIỆN ĐA KHOA TÂM ANH

Hà Nội: 108 Hoàng Như Tiếp, P.Bồ Đề, Q.Long Biên, hà nội TP.HCM: 2B Phổ Quang, P.2, Q.Tân Bình, tp.hcm